840 TỈ ĐỒNG CHO BỨC CHÂN DUNG CỦA ANDY WARHOH

NDHmoney

Tác phẩm ấn tượng mang hai màu đỏ đen của Andy Warhol, danh họa người Mỹ nổi tiếng với trường phái nghệ thuật đại chúng (Pop Art), sẽ được rao bán tại nhà đấu giá Christie’s trong thời gian tới.

Đây là một trong những tác phẩm cuối cùng của Andy Warhol được ông thực hiện vào năm 1986. Bức tranh có kích thước khổng lổ 2,7m x 2,7m khắc họa gương mặt một người đàn ông bằng màu acrylic trên nền vải lụa. Nó được trưng bày lần đầu tiên tại phòng tranh Anthony d’Offay ở London vào tháng 8/1986, sáu tháng trước khi Andy Warhol qua đời.
“Sự kiện này quả là hiếm có bởi nó đang mang đến cho những người yêu nghệ thuật cơ hội được sở hữu tác phẩm cao quý của lịch sử hội họa”, ông Amy Cappellazzo, đại diện hãng Christie’s cho biết.
Theo ước tính của Christie’s, tác phẩm này có thể sẽ được bán với mức giá từ khoảng 630 tỉ đồng đến 840 tỉ đồng (30 – 40 triệu USD). Bức tranh khác của Andy Warhol được bán tại nhà đấu giá Sotheby’s ở New York hiện đang giữ kỉ lục với giá khoảng 685 tỉ đồng (32,6 triệu USD). Bạn đọc có thể xem thông tin phiên đấu giá tại đây.
theo NDHmoney

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s