NGHỆ THUẬT GỐM SỨ TỪ ARDIDESIGN

NDHmoney

Nhà thiết kế trẻ Francesco Ardin đã giới thiệu những tác phẩm gốm sứ theo phong cách điêu khắc sống động, sử dụng đá, kim loại và vật liệu thủy tinh, trong lễ Thiết kế Venice cuối năm ngoái.

Sự thay thế, sự bóc trần, sinh sôi, tan rã và biến mất là những gì nghệ sĩ muốn thể hiện qua những “cuộn” gốm tráng men khác thường của mình. Không chỉ thế, các tác phẩm này còn thể hiện một cách ẩn dụ khái niệm của Ardin về linh hồn con người và mong muốn của bản thân về sự sống.

Sức sáng tạo nghệ thuật của Ardin luôn phát triển không ngừng. Tác giả tìm kiếm chỗ đứng và nhận ra sai sót hoặc những điểm yếu để tìm thấy trong đó sự mạnh mẽ và chiều sâu – những yếu tố nuôi dưỡng cuộc sống cho những người tìm kiếm cái đẹp.
Đơn giản nhưng mang tính chiêm nghiệm, tác phẩm của Ardin không chỉ đơn giản là “lấy một nắm đất và trộn lẫn với nước”. Với gốm sứ, Francesco Ardin tìm cách giải thích và tái tạo lại không gian, thời gian.
Nói về các tác phẩm của mình, nghệ sĩ cho biết: “Tiếng vọng của hỗn mang và vũ trụ được trộn lẫn trong tác phẩm. Chúng thể hiện sức mạnh bền bỉ và không mệt mỏi trong việc tìm kiếm linh hồn thuần khiết của nghệ thuật mà chỉ người nghệ sĩ có cái tâm sáng mới có thể nhận ra.”
Nghệ sĩ trẻ Francesco Ardin tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc tại Venice. Hiện tại, anh đang hoàn tất một khóa học chuyên về Kiến trúc đô thị. Xem thêm thông tin tại đây.
ảnh Francesco Ardin


nguon : NDHMoney

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s