TƯỢNG NHỮNG NGƯỜI VÔ GIA CƯ

NDH money

Nghệ sĩ Đan Mạch Jens Galschiot đã tạo ra một loạt những bức tượng đồng mô tả người vô gia cư bằng kích thước người thật.

Không chỉ là một nghệ sĩ đơn thuần, tác giả còn là một nhà hoạt động xã hội tích cực. Ông đã tạo ra 13 tác phẩm điêu khắc bằng đồng tái hiện những người vô gia cư bằng kích thước người thật. Những tác phẩm điêu khắc này là một trong những phát súng hiệu khởi đầu cho những cuộc tranh luận trên khắp các nước thành viên châu Âu về các điều kiện sống mà những người vô gia cư phải đối mặt.
Image
Image
Image
Image
Tháng 4/2010, Jens Galschiot trưng bày các tác phẩm của mình tại Nghị viện châu Âu (Brussels) trong một phần của chiến dịch “Hãy chấm dứt tình trạng vô gia cư! Làm thế nào để Liên minh Châu Âu (EU) đóng góp hiệu quả hơn trong việc xóa bỏ tình trạng vô gia cư?” Dưới đây là các hình ảnh của các tác phẩm trưng bày:
Image
Image
Image
Jens Galschiot, sinh năm 1954 tại Frederikssund. Galschiot nhận bằng rèn xây dựng năm 1978. Ông tự học nghề chạm bạc và điêu khắc. Ông định cư ở Odense vào năm 1973 và mở studio của mình vào năm 1985, trong đó có một xưởng đúc đồng, một thư viện, văn phòng và xưởng điêu khắc. Phương thức thể hiện của Galschiot chủ yếu bao gồm các hình thức tự nhiên và hữu cơ. Phong cách nghệ thuật của ông chịu nhiều ảnh hưởng của kiến ​​trúc sư người Tây Ban Nha Antoni Gaudi.


nguon :NDHMoney.co
ảnh Jens Galschiot

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s