LƯU DIỆC PHI VÀ BỘ PHIM "THIỆN NỮ ƯU HỒN"

Hạ Huyền

(Từ trái sang) Lâm Bằng, Lưu Diệc Phi, Huệ Anh Hồng.
Từ trái sang :Lâm Bằng, Lưu Diệc Phi, Huệ Anh Hồng ăn
 mừng thắng lợi của “Thiện nữ ưu hồn”. 

Nàng ‘Nhiếp Tiểu Thiện’ tiết lộ không tự quay cảnh trút bỏ xiêm y trong bộ phim liêu trai ‘Thiện nữ ưu hồn’. Đoàn làm phim vừa tổ chức ăn mừng nhân tác phẩm đạt doanh thu trên 100 triệu nhân dân tệ.
> Lưu Diệc Phi được kỳ vọng với vai hồn ma/ ‘Hồn ma’ Lưu Diệc Phi đáng sợ trong ‘Thiện nữ ưu hồn’

Bộ phim “Thiện nữ ưu hồn” (A Chinese Ghost Story) do đạo diễn Diệp Vĩ Tín (Wilson Yip) làm lại và phát triển ý tưởng từ bản phim kinh điển năm 1987, do Lưu Diệc Phi, Cổ Thiên Lạc, Dư Thiếu Quần đóng vai chính. Chiều 28/4 tại Bắc Kinh, đạo diễn đã cùng ba diễn viên Lưu Diệc Phi, Lâm Bằng và Huệ Anh Hồng tham gia buổi họp báo mừng phim có doanh thu vượt 100 triệu nhân dân tệ (hơn 300 tỷ đồng).

Khi được nhiều khán giả nam hỏi về cảnh quay bán khỏa thân trong phim, Lưu Diệc Phi cho biết đoàn làm phim đã sử dụng diễn viên đóng thế. “Không phải vì tôi không chấp nhận cảnh quay đó, thực ra cũng không có gì khó, nhân vật không lộ quá nhiều phần lưng trần, chỉ có phần eo được quay rõ mà thôi. Nhưng đạo diễn thấy không cần thiết phải bắt tôi tự đóng cảnh này”.Theo Xinhuanet, trong buổi họp báo, Lưu Diệc Phi (Crystal Liu) thẳng thắn đối diện với các ý kiến đánh giá vai diễn của cô. Trước khi phim khởi chiếu, đạo diễn đã đặt nhiều kỳ vọng, vai diễn hồn ma Nhiếp Tiểu Thiện do Lưu Diệc Phi hóa thân cũng chính là nhân vật được chú ý nhất. Nữ diễn viên nói cô rất hạnh phúc khi có thể hoàn thành vai diễn đầy thách thức này.
Nữ diễn viên còn chất vấn lại: “Tại sao các khán giả nam lại cứ quan tâm đến những cảnh này vậy?”. Sau đó, một nhà báo trả lời Lưu Diệc Phi: “Đàn ông luôn thấy họ quan tâm như vậy là bình thường”.

Hình ảnh quyến rũ đậm chất liêu trai của ma nữ Nhiếp Tiểu Thiện do Lưu Diệc Phi thủ vai. Ảnh:
Hình ảnh quyến rũ đậm chất liêu trai của ma nữ Nhiếp Tiểu Thiện do Lưu Diệc Phi thủ vai. Ảnh: yxlady.

Còn có ý kiến cho rằng trong phim Lưu Diệc Phi (vai Nhiếp Tiểu Thiện) và Dư Thiếu Quần (vai Ninh Thái Thần) rõ ràng là một đôi tình nhân, nhưng qua cách diễn xuất có cảm giác hai người này như chị em. Lưu Diệc Phi tỏ ra rất ngạc nhiên khi nghe ý kiến này và nói cô không hề có cảm giác đó.
Cuối cùng, nữ diễn viên bày tỏ, cô không hề có ý định phản bác tất cả lời chê. Dù là đánh giá tích cực hay tiêu cực, cô cũng đều đón nhận. “Những đánh giá công bằng là quan trọng nhất, nếu tôi cảm thấy đó là ý kiến thỏa đáng. Chúng tôi đã rất hạnh phúc trong thời gian quay phim. Bản thân tôi không để mình bị ảnh hưởng bởi những bản phim trước”.

Đạo diễn Diệp Vĩ Tín.
Đạo diễn Diệp Vĩ Tín. Ảnh: Mtime.
Trong bộ phim này, đoàn làm phim đã thêm vào dòng chữ cảm ơn Trương Quốc Vinh (Leslie Cheung) để tưởng nhớ diễn viên huyền thoại đã hóa thân thành công vào nhân vật Ninh Thái Thần của phiên bản năm 1987.
“Ý tưởng này có ngay từ đầu khi chúng tôi lên kế hoạch quay phim”, đạo diễn Diệp Vĩ Tín nói. “Trương Quốc Vinh là một con người đáng kính trọng. Trước đây tôi từng gặp anh ấy trên trường quay. Đó là một ngôi sao lớn nhưng luôn đối xử dịu dàng với mọi người, trong cử chỉ của anh ấy chứa đựng sự quan tâm thực sự”.
Đạo diễn cho biết, dù làm phiên bản mới với nhiều tình tiết mới, ông vẫn là người hâm mộ trung thành của bản phim cũ năm 1987. Cũng có nhiều chi tiết, lời thoại kinh điển được sử dụng lại. Còn khi đã đưa ra phim ra phòng vé, đạo diễn Diệp sẵn sàng đón đợi khen chê của công luận.
Ảnh: Đoàn làm phim ‘Thiện nữ ưu hồn’ họp báo
theo vnexpress.net

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s