CHỦ NGHĨA SIÊU THỰC TRONG TRANH VLADIMIR KUSH

NDHmoney

Những bức tranh sơn dầu của nghệ sĩ người Nga Vladimir Kush gợi nhớ đến phong cách của Salvador Dali. Tranh của ông được hoàn thiện môt cách hoàn hảo với sự chú ý đặc biệt đến từng chi tiết nhỏ.

Vladimir Kush sinh tại Matxcơva, Liên bang Nga, là nghệ sĩ đầu tiên đem phép ẩn dụ vào phương pháp sáng tạo của mình. Phép ẩn dụ được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp ngôn ngữ như trong văn học và thơ ca nhưng nó không chỉ giới hạn trong lĩnh vực ngôn từ, chẳng hạn như quá trình suy nghĩ. Vladimir Kush chuyển phương pháp ẩn dụ trong ngôn ngữ thành hình ảnh thông qua hội họa. Ông gọi phong cách của mình là “ẩn dụ hiện thực”. Phong cách này không bóp méo sự thật hoặc cố gắng gây sốc với sự gian trá hay trí tưởng tượng thái quá.
Phép ẩn dụ này tồn tại trong sự tương tự và tương quan giữa các hình ảnh khác thường của ông, phản ánh tính chất kép của thế giới luôn thay đổi. Căn cứ vào mức độ sâu sắc hơn về văn hóa, phong tục, truyền thuyết và câu chuyện ngụ ngôn tìm thấy trong các bức tranh của Bellini, Bosh, Botticelli, sự ẩn dụ thăng hoa với hình ảnh siêu thực của Rene Magritt, Max Ernst, De Chirico, Paul Delvaux và đặc biệt là Claude Verlinde.
Cha của tác giả, Oleg Kush là người có ảnh hưởng mạnh mẽ đến quan điểm sáng tạo và sự lựa chọn phong cách của Vladimir. Ông được xem là một trong những họa sĩ siêu thực tài năng nhất hiện nay.
Xem thêm các tác phẩm tại trang web riêng của tác giả.


nguon:NDHMoney.com 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s