HIỆN THỰC VÀ SIÊU THỰC TRONG ẢNH CỦA UELSMANN

NDHmoney

Không sử dụng bất kì phần mềm chỉnh sửa ảnh kĩ thuật số nào, Uelsmann chỉ dùng thủ pháp phóng từ 3 đến 8 phim âm bản chồng lên nhau trong phòng tối để tạo ra cảnh quan khác thường với cây, đá, nước và con người theo những cách mới và bất ngờ.

Image
Ngay từ khi còn là một chàng trai trẻ, Uelsmann đã đi đầu trong việc phát triển nhiếp ảnh lên đến mức độ nghệ thuật cao nhất. Ảnh của ông chỉ tập chung vào việc kết hợp giữa cái thực và siêu thực.
Jerry Norman Uelsmann sinh ra ở Detroit, Michigan, Mỹ năm 1934. Hiện tại đang sống cùng vợ là nghệ sỹ Maggie Taylor ở Gainesville, bang Florida. Ông là một nhân vật chủ chốt trong nền nghệ thuật nhiếp ảnh trong suốt bốn thập kỉ, người tiên phong trong kĩ thuật phóng chồng lớp ảnh. Những tác phẩm mang màu sắc kì bí của ông mang màu sắc huyền thoại theo chủ nghĩa tượng trưng.
Kể từ năm 1960, ông đã giảng dạy trường đại học Florida, đồng thời mang kiến thức của mình đến các khóa học ở nhiều nơi trên thế giới. Danh tiếng trong việc giảng dạy và uy tín nghệ thuật của Uelsmann đã lan ra rộng trong giới nhiếp ảnh và nghiên cứu nghệ thuật. Vị trí giáo sư giảng dạy nghệ thuật nhiếp ảnh ở đại học Florida tại Gainesville phần nào nói lên điều đó.
Các tác phẩm của ông luôn được nhiều viện bảo tàng săn lùng. Lý do là ông không rửa lại bất kì bức ảnh nào chụp trước năm 1980. Với số lượng vẻn vẹn khoảng 150 tác phẩm, ông chỉ in khoảng từ 6 đến 20 bản, thông thường chỉ in 5-6 bản. Sau khi hoàn thành việc rửa chồng các lớp, Uelsmann không chụp lại để giữ phim âm bản. Giá mỗi bức ảnh của ông được tìm mua với giá khoảng từ 30 đến trên 200 triệu đồng.
NDHmoney xin được giới thiệu bộ ảnh “Still Wet” của tác giả.
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Bạn có thể xem thêm các bộ ảnh khác của Jerry Uelsmann tại đây.


nguon :NDHMoney.com 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s