LANG THANG VÀ TỰ VẤN

NDHmoney

Sự ngây thơ của tuổi trẻ chúng ta đã được nhiếp ảnh gia Jeremy Blincoe nắm bắt trong những khuôn hình của loạt ảnh có tên “Lang thang và Tự vấn” (Wander and Wonder)

Với những khuôn mặt buồn, ủ rũ, những đứa trẻ này có vẻ đang lạc trong những suy nghĩ của bản thân, mơ về tương lai sáng lạn trong lúc đang cảm thấy bị kẹt trong một thế giới tối tăm.

Thiên nhiên xuất hiện nhiều trong những tác phẩm này. Chúng ta bị lạc lối trong những bối cảnh lớn toàn cỏ cây khô héo, những vũng nước hay những khu rừng tối phủ đầy rêu xanh. Và dù đa số chúng chỉ hiện ra lờ mờ sau những đứa trẻ này, những bức ảnh của Blincoe vẫn chứa đựng không khí của những bí ẩn bị lãng quên – như thể trong các câu chuyện cổ tích hay truyền thuyết dân gian chứ không mang lại cảm giác bị đe dọa và sự nguy hiểm.
Hãy tự đưa mình về trở lại thời thơ ấu và lang thang qua kí ức về những chuyến phiêu lưu giữa thiên nhiên của bản thân, có thể là thử khả năng tồn tại của bản thân, hay có thể chỉ là để ngẫm nghĩ về cuộc sống.
“Cuộc sống của chúng ta có vẻ toàn quy tắc và lạnh lẽo. Tất cả chúng ta cần những câu chuyện để làm ấm lại linh hồn mình,” – Elfriede Kleinhans nói về các câu chuyện cổ Grimms’.
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Xem thêm ảnh của tác giả tại đây.


NDHMoney 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s