BẢN THẢO CỦA JANE AUSTEN GIÁ GẦN 1 TRIỆU BẢNG ANH

H.T

Những trang viết cuốn bản thảo chưa hoàn thành “The Watsons” của nhà văn người Anh được bán với mức giá tương đương 33 tỷ đồng.

.

Những trang viết cuốn bản thảo chưa hoàn thành “The Watsons” của nhà văn người Anh được bán với mức giá tương đương 33 tỷ đồng.

Bản thảo cuốn tiểu thuyết, viết vào khoảng năm 1804, vừa được đấu giá tại London, và thu về con số cao gấp 3 lần ước tính ban đầu. Bản thảo này khoảng 68 trang, được đánh giá là mới thể hiện được một phần tư tác phẩm dự định của Austen.
Một trang bản thảo được đấu giá.
Một trang bản thảo được đấu giá. Ảnh: Guardian.

Theo The Guardian, chúng được viết tay trong 11 cuốn sổ nhỏ. Các nhà phê bình văn học cho biết, The Watsons không bao giờ được hoàn thành. Sáng tác này phản ánh cuộc đời Jane Austen lúc bấy giờ. Nhà văn Margaret Drabble nhận định, The Watsons là tác phẩm “thú vị, hấp dẫn và hoàn toàn ngang tầm với 6 cuốn tiểu thuyết đã được xuất bản của Austen”.
Jane Austen là nhà văn nổi tiếng người Anh. Bà được biết đến với những tiểu thuyết như Sense and Sensibility, Pride and Prejudice, Mansfield Park, Emma, Northanger AbbeyPersuasion.
vnexpress.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s