THÀNH PHỐ AKSUM (ETHIOPIE)

H.T


Nằm trong vùng Tigre ở miền Bắc Éthiopie, thành phố Aksum đã được lấy làm tên gọi của Vương quốc nổi tiếng được miêu tả trong một văn bản Hy Lạp thế kỷ thứ II là “Vương quốc thứ ba thế giới” và được người La Mã biết đến ngay thời đó.Thủ đô này nằm ở trên một con đường thương mại muabán sừng tê giác, ngà voi, đồi mồi và đá vỏ chai. Aksum còn giữ đượcdấu vết của một thời đại huy hoàng đã qua trên một diện tích rộng lớn:Những tấm bia khổng lồ, cái cao nhất (33m) là đài cột bằng đá nguyênkhối lớn nhất được con người chạm trổ và dựng lên từ trước đến nay, những cột đá khắc những truyền thuyết Éthiopie và các lăng vua.

Theo truyền thuyết, có một lăng chính là ngôi mộ NữHoàng Saba. Phần phía Tây khu di chỉ có những vết tích của ba lâu đàicổ xây dựng trên thiên niên kỷ thứ nhất sau Công nguyên và một ngôi mộcổ thế kỷ XVIII, cung cấp những bằng chứng giá trị về nghệ thuật kiếntrúc Éthiôpie thời đó.
Được ghi vào Danh sách di sản thế giới năm 1980, Aksum sắp tới sẽ được trùng tu trong khuôn khổ “Cuộc vận động quốc tế” bảo tồn và giới thiệu di sản văn hóa của Éthiopie.

khoahoc.com.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s