DONA FLOR VÀ HAI NGƯỜI CHỒNG

Kiệt tác của tượng đài văn học Braxin 

 Gợi cảm và là cô giáo dạy nấu ăn giỏi giang, dona Flor kết hôn với Vadinho,một kẻ vô lại, bài bạc nhưng quyến rũ khó cưỡng. Tám năm sau, chínhgiữa những ngày vũ hội hóa trang, Vadinho đột tử khi đang cuồng nhiệttrong điệu samba sôi động, trên mình là bộ đồ giả trang thiếu nữ Bahia.
Với người chồng thứ hai, dược sĩ Theodoro uy tín, cô được hưởng mộtsống đủ đầy, êm ả, có phần tẻ nhạt, cho đến một ngày dona Flor bànghoàng nhìn thấy… một Vadinho trâng tráo, trần như nhộng, nằm trênchiếc giường của vợ chồng cô, mời gọi cô. Điều kỳ lạ là không ai ngoàicô có thể nhìn thấy anh ta…

Đậm màu sắc văn hóa ẩm thực và âm nhạc Bahia, với thần Xangô, với samba, lễ candomblé,  rượu cachaça…. “Dona Flor và hai người chồng” cònvượt khỏi một “câu chuyện đạo đức, câu chuyện tình yêu” xúc động để trởthành “trận chiến khủng khiếp giữa Tinh thần và Vật chất” qua lời kểhài hước và sinh động của Jorge Amado, một trong những nhà văn hàng đầucủa Braxin thế kỷ XX.
Tácphẩm đã được chuyển thể thành phim vào năm 1976, bởi đạo diễn BrunoBarreto với vai dona Flor do Sonia Braga thể hiện. Bộ phim được coi làmột trong những tác phẩm thành công nhất trong lịch sử điện ảnh Braxin.

Đôi nét về tác fiar Jorge AmadoJorgeAmado (1912-2001) là cây đại thụ văn học của Braxin, nơi không một nhàvăn nào nổi tiếng, được yêu mến và có uy tín như ông. Và ông cũng lànhà văn Braxin nổi tiếng nhất ở nước ngoài. Các tác phẩm của ông đãđược dịch ra khoảng 50 thứ tiếng trên khắp năm châu. Dona Flor và hai người chồng làmột trong những tác phẩm được ra nhiều thứ tiếng nhất của Jorge Amado.Đây là lần thứ hai tác phẩm này được xuất bản tại Việt Nam
nhanam.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s